Vải Alcantara là chất liệu gì – Ưu và nhược điểm chất liệu này

Vải Alcantara là một trong chất liệu được ứng dụng trong nhiều ngành, linh vực trong công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, Surface bằng một suy nghĩ vô cùng táo bạo đã mang loại vải này phủ lên khung bàn phím dòng Surface Laptop cao cấp. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chất liệu này.

1. Vải Alcantara là gì

Alcantara là một chất liệu nhân tạo tổng hợp có bề mặt trông gần giống như da lôn tuy nhiên chúng có độ bền cao hơn khi bề mặt được dệt nên từ những vi sợi mang đến cảm giác mịn và mượt khi chạm tay bề mặt. Vải Alcantara mang đến khả năng chống xước và êm tay khi tì nhiều sử dụng

Vải Alcantara là gì

2. Xuất xử của Alcantara

Vải Alcantara là một trong hai loại vật liệu nhân tạo được tổng hợp bở  nhà khoa học đến từ Nhật Bản – Miyoshi Okamoto phát triển vào năm 1970. Tại thời điểm đó, ngoài Alcantara, ông Miyoshi Okamoto còn phát triển loại vải Ultrasuede. Về cơ bản hai loại vật liệu này không có quá nhiều khác biệt ngoài việc Alcantara được sản xuất tại Ý và Ultrasuede được sản xuất tại Nhật Bản.

Xuất xử của Alcantara

3. Đặc tính vải Alcantara

Chất liệu vải Alcantara ra đời nhằm giải quyết nhiều bài toán mà các sợi thông thường khó lòng đáp ứng được. Chúng có những đặc tính vô cùng ưu việt khi sử dụng mà hiện nay được ứng dụng vô cùng rộng rãi, bao gồm:

  • Độ bền cao hơn và có được độ dai hơn các sợi thông thường
  • Có khả năng chống trầy xước
  • Luôn giữ được sự mềm mại và mịn
  • Độ bám cao

Với tính năng ưu việt chúng được Microsoft lựa chọn làm lớp vải phủ phím mang đến sự sáng trọng, tinh tế. Độ bám cao và mềm mịn khi kê tay hạn chế được việc chai tay khi tì trong khoảng thời gian dài làm việc. Chống xước đồng thời bảo vệ màn hình máy tốt hơn khi gập.

4.Nhược điểm khi sử dụng

Bù lại những đặc tính tuyệt vời đó, vải Alcantara đồng thời cũng có một vài hạn chế nhất định. Chẳng hạn như:

  • Chi phí sửa chữa khá cao: Khi lớp vải dùng lâu ngày sẽ bị bong sờn và tróc ra. Là một vật liệu tổng hợp cao cấp nên chi phí để có thể thay thế thường không hề rẻ
  • Dễ bám bụi và khó vệ sinh: Khi bạn sử dụng lâu ngày chất liệu này bám bụi bẩn và rất khó để vệ sinh hoàn toàn do độ bám cao của loại sợi này khiến việc bạn loại bỏ bụi li ti rất khó khăn.

Nhìn chung, chúng ta cũng có thể thấy mặc dù là một trong chất liệu cao cấp nhưng dù là chất liệu hay bất cứ sản phẩm nào đều có ưu và nhược điểm nhất định. Với tính thẩm mỹ cao, tôi tin rằng chiếc Surface Laptop luôn khiến bạn hài lòng với trải nghiệm khi sử dụng. Bù lại bạn chăm chỉ vệ sịnh một chút thì chiếc laptop nào không chỉ chiếc Surface Laptop sẽ luôn có được sạch sẽ và hoạt động lâu dài.

Nhược điểm khi sử dụng

Bài viết trên chúng tôi hy vọng có thể khiến các bạn hiểu hơn về loại vải Alcantara độc đáo này, hy vọng vài viết trên cung cấp thêm thông tin hữu ích dành cho các bạn trong quá trình chọn mua mẫu laptop Surface Laptop. Các bạn có thể đọc thêm thông tin tại mục tin Công Nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.