NVIDIA triển khải tính năng công nghệ DLSS 3.0 trên mẫu RTX 4000 series – Có điểm gì nổi bật ?

Nếu bạn đã từng sử dụng những mẫu card đồ họa mà NVIDIA cung cấp thì bạn không thể nào không biết đến công nghệ DLSS vô cùng nổi tiếng của họ. Chúng giúp cải thiện FPS mỗi tựa game không chỉ phụ thuộc vào phần cứng mà con AI và ma trận thuât toán. Khung hình hiển thị trở nên chân thực tối ưu trải nghiệm cho mỗi diễn biến khung hình. Sau khi ra đời tính năng đầu tiên và tính năng DLSS 2.0, trong phiên bản card đồ họa mới có thể RTX 4000 series sẽ đươc áp dụng công nghệ DLSS 3.0

Theo thông tin hiện nay tính năng này đã hỗ trợ đến 30 tựa game, NVIDIA tuyên bố hiệu năng cải thiện gấp 4 lần so với tính năng DLSS 2.0 DLSS 3 tận dụng lợi thế của bộ tăng tốc luồng quang học, đã có từ thời Turing.

Phó Chủ tịch của NVIDIA Bryan Catanzaro, bộ tăng tốc luồng quang học nói trên “nhanh hơn đáng kể và chất lượng cao hơn trong Ada và chúng tôi dựa vào nó cho DLSS 3.0” Ông cũng ngụ ý rằng các card màn hình RTX 2000 và 3000 series có thể được hỗ trợ cho DLSS 3. Thật không may, ông nói thêm rằng, trong trường hợp này, các trò chơi sử dụng DLSS 3 sẽ có độ trễ, với chất lượng hình ảnh kém và không có tốc độ tăng FPS đáng chú ý.

NVIDIA triển khải tính năng công nghệ DLSS 3.0 trên mẫu RTX 4000 series - Có điểm gì nổi bật ?

Mẫu card đồ họa mới RTX 4000 series sẽ có mặt trên thị trường trong tháng tới. Còn dự kiến mẫu RTX 4090 Ti sẽ có sẵn 1599$ ( cao hơn 100$ so với mẫu RTX 3090). RTX 4080 sẽ có hai phiên bản bộ nhớ, cụ thể là 12 GB (899 USD) và 16 GB (1.199 USD). Giá chưa được xác nhận của RTX 4060 và RTX 4070 là US $ 330 và US $ 500. Bên cạnh đó tính năng DLSS 3.0 cũng đồng thời hỗ trợ DLSS 2.0 + reflex đồng thời hỗ trợ mẫu card đồ họa RTX 2000 và 3000 series.

Hiện tại như thông tin mà chúng ta thấy thì mẫu card đồ họa này có hiệu năng cải thiện được nói đến chưa đủ ấn tượng, độ trễ và chất lượng hình ảnh kém. Ở phiên bản trước mắt theo cá nhân tôi thì đây chưa phải thời điểm thích hợp để sử dụng công nghệ này. NVIDIA cần phải có thêm các bản cập nhật trong thời gian tới và thông tin rõ ràng hơn. Hiện tại đây là thông tin mà chúng tôi thu thập được tại bài post của chủ tịch NVIDIA về nghiên cứu học sâu Brian Catanzaro trên Twitter.

Với tính năng như trên thực tế tôi chưa thấy sự khác biệt đáng kể, khi mẫu card đồ họa ra mắt thì phía chúng tôi sẽ có thêm thông tin qua bài kiểm tra để thấy được không chỉ hiệu năng card đồ họa 4000 series mà còn cả tính năng DLSS 3.0. Những thống kê rõ ràng chi tiết sẽ được cập nhật trong vài tháng tới. Các bạn có thể tham khảo tin tức mới nhất tại mục Tin Công Nghệ nhé !

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.