Microsoft có khả năng xâm nhập vào phân khúc gaming với mẫu Surface Gaming Laptop

Vượt ngoài suy nghĩ đa phần người yêu thích công nghệ cũng như người dùng trên toàn thế giới, Microsoft có khả năng sẽ cho dòng sản phẩm gaming đầu tiên của họ. Đây thục sự là một sự bất ngờ tuy nhiên đối với tôi đây cũng là một lẽ hiển nhiên khi họ đã có dòng sản phẩm phục vụ đa số các nhóm đối tượng còn gaming thì không. Mẫu laptop này được dự đoán có một cái tên vô cùng thân thương Surface Gaming Laptop.

Có nhiều nguồn tin cho rằng sản phẩm này nhiều khả năng sẽ có mặt trong năm sau hoặc ít nhất có thông tin chính thức tại sự kiện phần cứng Microsoft Ignite vào tháng 10 tới đây.

Sau khi xâu chuỗi những sự kiện gần đây tôi nhận ra rằng Microsoft phải chăng đã có chuẩn bị ngay từ đâu cho việc ra mắt Surface Gaming Laptop trong tương lại. Điển hình thông tin cập nhật về Microsoft Edge trở thành trình duyệt game chuyên cung cấp thông tin về game và giải trí trực tiếp trên web với một vài tựa game. Một nước đi – một sự chuẩn bị về phần mềm như việc cập nhật phiên bản Windows tối ưu dành cho các sản phẩm tablet trang bị chip ARM.

Bện cạnh những tin tức đó thì một vài thông số gaming của Surface Gaming Laptop cũng được tiết lộ bao gồm:

  • Màn hình to đẹp 16 inch mãn nhãn với mọi trải nghiệm tuyệt vời, độ phân giải 2K+ sắc nét. Quan trọng hơn cả là tần số quét lớn 165Hz – tăng cường FPS mang đến trải nghiệm khung hình nhanh mượt mà
  • Phần cứng được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Intel i5 – 12500 haowjc i7 – 12700H mạnh mẽ. Kết hơp với card đồ họa NVIDIA 3050Ti với tính năng game xuất sắc như DLSS 2.0 , Ray – Tracing, ….. tối ưu xử lý đồ họa hiệu suất cao.
  • Ram trang bị 16 – 32 Tb đa nhiệm mạnh mẽ được thiết kết dual channel giúp tăng cường hiệu năng gaming. Ổ cứng đạt 1Tb sừ dụng lưu trữ dư sài mọi công việc, giải trí , ….
  • Thời lượng pin dự kiến kéo dài 16 h với cầu hình chip i5 và 15 h với cầu hình chip i7.
  • Lớp vỏ máy sẽ vận dduwoj tạo nên từ chaatgs liệu cao cấp nhôm magie bền bỉ làm nên thương hiệu dòng sản phẩm Surface.

Nếu chỉ dừng lại ở thông số trên tôi cho rằng Surface cũng không hề có gì khác biệt hay độc đáo hơn những dòng sản phẩm khác trên thị trường như Dell Alienware, HP Victus, …. Cũng là những trang bị cao cấp được kết hợp với nhau với Ram, bộ vi xử lý, màn hình, …..

Surface Gaming Laptop

Điểm mà tôi kỳ vọng hơn ở chiếc laptop này nếu chúng được ra mắt ít nhất là ngoại hình thiết kế thực sự tạo nên một cú hích không chỉ mang đến sự độc lạ mà còn đảm bảo được khả năng tản nhiệt tuyệt vời của một dòng laptop gaming. Nhiệt độ toàn mặt thân máy luôn ổn định và mát mẻ trong khung cho phép – ít nhất là họ đáp ứng được điều này nếu muốn sản phẩm họ được đón nhân.

Và điểm cuối cùng theo quan điểm cá nhân của tôi, mức giá bán Surface Gaming Laptop này cần phải được định giá ở mức giá cần thiết cho phép người dùng có khả năng chi trả và họ thấy xứng đáng với những gì bỏ ra. Các dòng sản phẩm thiết kế và sáng tạo khác của Surface như Surface laptop Studio, Surface Book,… có mức giá quá cao so với đối thủ cạnh tranh về cùng một hiệu năng làm việc. Điều này là một trong sai lầm mà họ phạm phải khiến dòng Surface Book hay Surface Laptop Studio không có được lợi thế trên thị trường. Ngoài ra, chiếc laptop gaming tôi mong chờ hơn khả năng nâng cấp không chỉ ổ cứng mà còn cả Ram nếu họ thực sự muốn cạnh tranh với các hãng khác. Nếu vẫn giữ hàn chết ram trên bo mạch chủ thì những mẫu sản phẩm của họ có khả năng sẽ phủ bụi trên những kệ hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu Surface Gaming Laptop và những mong chờ cá nhân tôi về chiếc máy này. Chúng tôi hy vọng các bạn có được tin tức hữu ích.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.