Intel sẽ loại bỏ hai dòng chip lâu đời Pentinum và Celeron năm 2023

Intel sẽ loại bỏ hai dòng chip lâu đời Pentinum và Celeron năm 2023

Trong những mẫu chip thế hệ mói được Intel ra mắt trong thời gian qua không còn xuất hiện mẫu Pentinum và Celeron. Theo thông tin thì mẫu mới Pentinum và Celeron sẽ không còn được sản xuất trên thị trường.

Trước kia những mẫu chip này được sản xuất để phục vụ phân khúc bình dân tuy nhiên hiện nay đa phần người dùng đều mong muốn máy tính của họ có mức hiệu năng mạnh hơn và làm việc đa nhiệm tốt hơn điển hình mẫu i3 và i5 được họ lựa chọn khi sử dụng chủ yếu.

Những mẫu chip Intel Pentinum được sản xuất vào năm 1993 đã có hơn 20 năm cho đến hiện nay chúng không còn là lựa chọn tốt để sử dụng thậm chí cả với mẫu Tablet đang được ứng dụng mẫu chip ARM. Còn mẫu chip Celeron được sản xuất 1998 cũng đa ra đời khá lâu.

Trong roadmap phát triển đến những năm 2030 của Intel cũng không để cập, tương lại họ gọi những dòng phổ thông với cái tên Intel Processor. Những mẫu Core, Evo và vPro dành cho các phiên bản mỏng nhẹ dễ dang bạn lam việc sử dụng khi công việc cần di chuyển nhiều hơn.

Pentinum và Celeron

Thực tế chỉ ra mẫu chip Pentinum và Celeron không cạnh tranh được về hiêu nặng với mẫu chip Snapdragon 8cx Gen 3 hay các dòng chip ARM mạnh mẽ, mỏng nhẹ tối ưu. So với đối thủ AMD họ cũng không tập trung vào phân khúc này mà chỉ có những mẫu Ryzen 3 , Ryzen 5, Ryzen7 và Ryzen 9.

Cầu trúc ARM hay những con chip Silicon vẫn đem đến những lợi thế ưu việt mà Intel chọn tạm dừng cho việc tập trung sản xuất các dòng chip khác trong tương lai phía trước.

Năm 2023 đánh dấu sự thay đổi và loại bỏ hoàn toàn hai con chip Pentinum và Celeron có lẽ đây cũng là nguồn tin mà Microsoft đã biết trước được để họ cho ra mắt mẫu Surface Pro 9 với con chip Snapdragon 8cx Gen 3.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi thu thập được, các bạn có thể đón đọc thông tin mới nhất tại mục Tin Công Nghệ

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.