Đánh giá Lenovo Thinkbook Plus Gen 3 với 2 màn hình thể nghiệm tuyệt vời 17,3 inch và 8 inch

Nếu các bạn yêu thích dòng sản phẩm Lenovo thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua mẫu Lenovo Thinkbook Plus Gen 2 mà họ cung cấp. Năm 2022, Lenovo Thinkbook Plus Gen 3 tiếp nối thành công của họ với mẫu sản phẩm trang bị con chip Intel thế hệ 12 mở mẻ. Tuy nhiên điểm khiến tôi mong chờ nhất là trải nghiệm hai màn hình độc đáo.

Nhìn từ bên ngoài máy được tạo nên từ nhôm bền đep với màu xám đen bóng lộn. Màu sắc có thể nói giống tương tự với màu Platinum đến từ nhà Surface. Khung màn hình to đẹp 17,3 inch vời viền màn hình nhỏ gọn siêu mỏng. Phaanf khe tản nhiệt thiế kế thon hơn trông cá tính hơn vẻ hầm hỗ của những mẫu Dell Alienware trên thị trường.

Cổng kết nối phần thân Lenovo Thinkbook Plus Gen 3 được trang bị đầy đủ với 2 cổng mỗi bên và cổng ở mặt sau lưng bản lề: 3 USB 3.0 / 3.1 Gen1, 2 USB 3.1 Gen2, 1 Thunderbolt, USB-C Power Delivery (PD), 1 HDMI, 2 DisplayPort, Audio Connections: 3.5 mm, 1 Fingerprint Reader.

Thiết kế mẫu Lenovo Thinkbook Plus Gen 3

Khung mà hình to đẹp 3K hiên thị vô cùng ấn tượng kết hợp với tỉ lệ chưa từng có trước đây 21 : 10. Bên cạnh đó, tính năng cảm ứng tốt đi kèm với bút cảm ứng với mực điện tử hỗ trợ thao tác viết vẽ mượt mà. Điểm độc đáo hơn cả là khung màn hình thứ 2 nhỏ gọn 8 inch với tỉ lệ khung hình 16 : 10, độ phân giải cũng không hề kém cạnh đạt 1280 x 800p. Độ bao phủ màu sắc đạt 80,6%sRGB. Đọ sang smanf hình max khoảng 400 nits tương đương màn hình chính.

Mắc dù tuyệt vời như vậy nhưng màn hình thứ 2 vẫn có một vài lỗi bug nho nhỏ trong quá trình sử dụng: lỗi đồng bộ màn hình độ sáng, lỗi hiên thị với chế độ Sleep và lỗi không tắt tính năng cảm ứng trên Windows. Đây một vài lỗi nho nhỏ mà Lenovo cần phải khắc phúc nếu muốn hoàn thiện hơn sản phẩm của họ trong phiên bản sắp tới.

Thiết kế hai màn hình độc đáo Về mặt hiệu năng, Lenovo Thinkbook Plus Gen 3 chạy con chip mới nhất Intel Core i7-12700H đi kèm card đồ họa Intel Iris Xe mạnh mẽ. Bên cạnh 16GB Ram trang bị dual channel đem đến sức mạnh gaming FPS cao. Ổ cứng lữu trữ dài hạn 512Gb có thể naagn cấp thoải mái đạt 1Tb. Tuy nhiên Lenovo lại không mở rộng thêm Ram khi linh kiện này được hàn chết bo mạch chủ.

Ngoài ra, bàn phím máy hỗ trợ hành trình thoải mái với độ sâu hợp lý . Tuy nhiên khoảng cách phím sít hơn so với mẫu máy thông thường do vị trí đặt bị chiếm mà nhình thứ 2. Hệ thống đèn nền và cảm biến vân tay trang bị trên thân máy vẫn không thay đổi ở phiên bản mới. Kích thước bàn di chuột lớn hơn rộng rái hơn đáp ứng thao tác phức taph hơn.

Hệ thống camera độ phân giải tốt 1080p tuy nhiên vẫn chưa đem lại sự thỏa mãn khi FPS vẫn chỉ khoảng 30, độ trễ cao hình và tiếng không đồng nhất. Ngoài ra, hệ thống camera IR + Windows Hello bảo mật gương mặt kích hoạt khi đăng nhập.

Bênh cạnh đó,  hiệu năng mạnh mẽ đến từ con chip mới 14 nhân 20 luồng thì Lenovo đem đến một hệ thông tản nhiệt tốt hơn giúp máy có thể làm việc ổn định về lâu dài. Quạt tản nhiệt kép với hệ thống bố trí khe tản nhiệt toàn thân máy. Theo thử nghiệm đề ra, máy luông duy trì được khung nhiệt độ khoảng 32 độ C khi hoạt động văn phòng thông thường. Với thử nghiệm nặng hơn với gaming chúng tôi thấy rằng nhiệt độ ghi nhận khoảng 76 độ C. Đây là một trong mức nhiệt độ lý tưởng thậm chí cả với những mẫu gaming hoạt động năng.

Bàn phím camera chiếc laptop hai màn hình Lenovo Thinkbook Plus gen 3

Thời lượng pin của Lenovo Thinkbook Plus Gen 3 có vẻ thấp hơn khi trang bị cell pin với dung lượng thấp so với mẫu LG Gram 17. Từ bài test, máy có thể hoạt động thông thường khoảng 5,5 h văn phòng. Thời gian sạc nhanh khoảng 1- 1,5h . Thức tế sử dụng tùy từng tác vụ và yêu cầu làm việc người dùng có thể cho ra thời lượng pin khác nhau.

Xét chung, mẫu Lenovo Thinkbook Plus Gen 3có điểm khá độc đáo:

  • Thiết kế duy nhất với 2 màn hình 17,3 inch và 8 inch ở mặt bàn phím
  • Vỏ nhôm bền đẹp với thiết kế cá tính
  • Tản nhiệt tốt, nhiệt độ mát mẻ

Hiện nay, tại trang chủ Lenovo đang bán tiến hi  với mức giá khoảng $1500 còn với cầu hình cao hơn i7 có giá khoảng $1600. Với bàn thân tôi đây là một trong mức giá hời để bạn có thể sở hữu chiếc laptop này và bạn cũng đừng nên bỏ lỡ sản phẩm độc đáo này .Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu khác tại Lapcity như dòng Dell Vostro, Asus Zenbook, ….

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.